Dự án: “Đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên”

Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Sân bay Điện Biên Phủ hay còn gọi là sân bay Mường Thanh  nay thuộc phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là sân bay lớn nhất Tây Bắc. Là di tích của chiến trường Điện Biên Phủ, được người Pháp xây dựng từ năm 1939 lúc đó nằm trong hệ thống sân bay miền núi hẻo lánh của vùng Tây Bắc Việt Nam

Năm 1958, vận tải hàng không dân dụng chính thức được mở tại sân bay Điện Biên và do quân đội đảm nhiệm nhưng các chuyến bay rất ít. Sau khi miền Bắc được giải phóng, Cảng hàng không Điện Biên Phủ vẫn được duy trì nhưng hầu như không sử dụng vào khai thác. Năm 1973, chuẩn bị kỷ niệm 20 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Cảng hàng không Điện Biên Phủ được khôi phục và từ đó đến nay, Sân bay Mường Thanh từng bước được nâng cấp, hoàn thiện và xây dựng mới thành một trong những sân bay hiện đại của miền Bắc. Năm 2004, sân bay Điện Biên được đầu tư mở rộng sân đỗ máy bay diện tích lên đến 12.000m2 đảm bảo cho 4 vị trí máy bay đỗ. Cùng với đó, diện tích nhà ga cũng được mở rộng với diện tích sử dụng 2.500m2, phục vụ hai chuyến bay ATR72 tương đương với 150 hành khách/giờ cao điểm.

Phối cảnh sân bay Điện Biên mở rộng (Ảnh: ACV)

 

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung, ngày 27.3.2021, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án mở rộng Sân bay Điện Biên – đây cũng là sân bay duy nhất (đang hoạt động) tại 6 tỉnh biên giới Tây Bắc.

 

Ngày 22.1.2022, Dự án cải tạo và nâng cấp Sân bay Điện Biên chính thức khởi công. Đến ngày 15.4.2023 Sân bay Điện Biên chính thức đóng cửa để triển khai các hạng mục của dự án.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với đường băng 35-17 kích thước 2400m x 45m, sân quay 2 đầu, kết cấu bê tông xi măng đảm bảo khai thác máy bay A320/A321 hoặc tương đương.

 

Dự án còn xây dựng bốn vị trí sân đỗ tàu bay, trong đó ba vị trí đỗ dành cho máy bay A320/A321 hoặc tương đương và một vị trí đỗ dành cho máy bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống.

Nhà ga được cải tạo, mở rộng công suất khai thác từ 300.000 khách/năm lên 500.000 khách/năm với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ.

 

Hệ thống hàng rào an ninh xây mới với 6 bốt gác an ninh, 4 cổng hàng rào, hệ thống camera an ninh hàng rào được lắp đặt đồng bộ, hệ thống chiếu sáng dọc tuyến hàng rào khu bay đảm bảo công tác tuần tra an ninh.

Ecome là vinh dự được chọn là một trong những nhà thầu cung cấp thiết bị và  triển khai thi công Hạng mục: “Xây dựng cung cấp và lắp đặt hệ thống camera, chiếu sáng hàng rào an ninh.”  Thuộc” Dự án: “Đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên”

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công Ecome đã bố trí nhân sự bao gồm cán bộ kỹ thuật,. cán bộ quản lý trên công trình có chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và có chuẩn mực đạo đức tốt. Tiến hành thi công với đội ngũ công nhân lành nghề, có tay nghề cao và làm việc tận tâm, chuyên nghiệp.

Sau 8 tháng đóng sân bay để thi công Cảng hàng không Điện Biên đã được khai thác trở lại từ ngày 02/12/2023 cùng với sự kiện chào đón chuyến bay và du khách trên chặng bay Hà Nội – Điện Biên bằng máy bay Airbus A321 của Hãng hàng không Vietnam Airlines và sự kiện Khai trương đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Điện Biên của Hãng hàng không Vietjet. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc.

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống chuyên nghiệp, Ecome cung cấp các giải pháp để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng với chi phí hợp lý, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần thương mại và công nghệ kỹ thuật Ecome

Địa chỉ: số 14 ngõ 55, Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (84-24).3396.7777

Hotline: 0945.696.936

Email: info@ecome.vn, chien.nt@ecome.vn