ICT – CNTT và Viễn thông

ICT là một thuật ngữ gắn liền với sự phát triển công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Nó đóng vai trò quan trọng trong sự cải tiến và phát triển trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn ICT là gì thì hãy xem tiếp bài viết nhé!

ICT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Information Communication Technology, dịch sang tiếng Việt là “Công nghệ thông tin và truyền thông”. ICT là một thuật ngữ được kết hợp giữa công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông, chỉ chung cho tất cả các loại công nghệ cho phép người dùng tạo, truy cập và thao tác với thông tin. ICT bao gồm tất cả phương tiện kỹ thuật dùng để xử lý thông tin và hỗ trợ liên lạc như điện thoại, mạng máy tính, viễn thông (đường dây điện thoại và tín hiệu không dây), thiết bị xử lý âm thanh, video và các phương tiện truyền thông khác.

Thuật ngữ ICT rất dễ bị nhầm lẫn về ý nghĩa vì có rất nhiều từ ngữ khác nhau đều được viết tắt là ICT. Vì vậy chúng ta cần phải biết để phân biệt và sử dụng đúng ngữ cảnh. Sau đây là một số từ khác nhau cũng viết tắt là ICT mà bạn nên biết: Idiopathic Copper Toxicosis, Ideal Cycle Time, Image Composition Tool, Isovolumic Contraction Time – Also Ivct, International Critical Tables, In Circuit Test, Institute Of Computer Technology – Also Icot, Influence Coefficient Tests, Insulin Coma Therapy, Integrated Concept Team, Intramolecular Charge Transfer.

ICT – CNTT và Viễn thông
Dịch vụ khác