Hệ thống PRAESENSA tối ưu trải nghiệm khách hàng tại Sân bay Warsaw

Sân bay Chopin Warsaw (EPWA), được vận hành bởi Chính phủ Ba Lan, là sân bay lớn nhất quốc gia và  là một trong những cảng trung chuyển quan trọng nhất ở khu vực phía trung và phía đông Châu Âu. Sân bay đón hơn 17 triệu hành khách mỗi năm, và đồng thời cũng là cơ sở trọng yếu của Cảng hàng không quốc gia (LOT).

Hệ thống Âm thanh thông báo tại sân bay trước đây phụ thuộc chủ yếu vào trạm gọi analog vận hành bởi nhân viên bộ phận, các thông báo được truyền qua các loa treo tường với chất lượng tiêu chuẩn. Với giải pháp PRAESENSA mới hoàn toàn dựa trên giao thức IP, hệ thống có thể dễ dàng tích hợp vào cơ sở hạ tầng IP và dây chuyền hiện có của sân bay, giúp giảm thiểu đáng kể thời gian lắp đặt.

 • Các loa đa hướng treo trần đảm bảo phát thông báo với chất lượng âm thanh tốt nhất cho tất cả hành khách tại các cổng lên máy bay.
 • Chức năng chuyển văn bản thành giọng nói giúp việc phát thông báo dễ dàng và tự động.
 • Thông tin quan trọng như số hiệu chuyến bay, hãng hàng không, điểm đến và thời gian lên máy bay được tự động tạo và phát thanh qua thông báo cho hành khách.
 • Thông báo bằng tiếng Ba Lan và tiếng Anh được cài đặt tiêu chuẩn, và có sẵn các ngôn ngữ bổ sung khác

PRAESENSA mang tới sự đột phá về hệ thống âm thanh thông báo & sơ tán bằng giọng nói dễ dàng thay đổi theo nhu cầu cụ thể : Kết nối mạng IP & đầy đủ tính năng, mỗi thiết bị được kết nối qua mạng, điều khiển bằng kiến trúc mạng truyền thông OMNEO hiệu quả theo từng vùng. Bên cạnh đó, hệ thống sử dụng hiệu quả nhờ giải pháp dự phòng, phân vùng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và pin dự phòng nhờ sử dụng ít bộ khuếch đại hơn. Phần mềm điều khiển hệ thống và sử dụng hệ thống dễ thao tác và kiểm soát hơn với Praesensa.

Hệ Thống Âm Thanh Bosch PRAESENSA : Thông Báo Và Sơ Tán Bằng Giọng Nói

 • Thiết bị hệ thống được nối mạng trong một cơ sở hạ tầng IP bảo mật
 • Bộ khuếch đại đa kênh với khả năng sử dụng điện hiệu quả.
 • Dự phòng tự đảm bảo an toàn để có tính sẵn sàng hệ thống cao nhất
 • Bàn gọi với màn hình cảm ứng cho trải nghiệm người dùng tối ưu
 • Hệ thống linh hoạt và có thể mở rộng để dùng trong các ứng dụng có quy mô từ nhỏ đến lớn

Với PRAESENSA, Bosch đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các hệ thống Âm Thanh Thông Báo Và Sơ Tán Bằng Giọng Nói.

Nhờ có kết nối IP trên toàn bộ thành phần hệ thống và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, hệ thống này là sự kết hợp giữa hiệu quả chi phí và chất lượng âm thanh, cũng như dễ dàng cài đặt, tích hợp và sử dụng. Tính năng kết nối IP và phân vùng công suất bộ khuếch đại mang lại các khả năng mở rộng và thích ứng mới, kết hợp cùng thiết bị cấp nguồn dự phòng nội bộ giúp hệ thống PRAESENSA phù hợp cho cả cấu trúc liên kết tập trung và phi tập trung.

PRAESENSA chỉ sử dụng một vài thiết bị hệ thống tuy khác nhau nhưng lại rất linh hoạt, mỗi thiết bị có những khả năng riêng, để tạo ra các hệ thống âm thanh ở mọi quy mô cho vô số ứng dụng. PRAESENSA có thể dùng cho văn phòng với nhạc nền ở khu vực lễ tân và một vài cuộc gọi không thường xuyên, cũng như dùng cho sân bay quốc tế với rất nhiều thông báo (tự động) về thông tin chuyến bay diễn ra đồng thời và các bản nhạc ở sảnh chờ, nhà hàng, quán bar được lựa chọn kỹ càng.

Dù là cách nào thì hệ thống đều có thể lắp đặt và vận hành như một hệ thống sơ tán bằng giọng nói đạt chuẩn để thông báo và sơ tán ở quy mô rộng. Sử dụng phần mềm để xác định và lập cấu hình chức năng hệ thống, các bản cập nhật phần mềm để nâng cao khả năng hệ thống. PRAESENSA: một hệ thống, vô số cách dùng.

 

PRAESENSA, Kết nối mạng IP và đầy đủ tính năng

Giới thiệu PRAESENSA, tiêu chuẩn mới về Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Và Sơ Tán Bằng Giọng Nói (PAVA) từ Bosch. Hệ thống cung cấp âm thanh chất lượng cao khi phát âm nhạc hoặc lời nhắn đến mọi khu vực trong tòa nhà của bạn và được điều khiển qua giao diện đồ họa người dùng trực quan trên màn hình cảm ứng của bàn gọi hoặc thông qua phần mềm được cá nhân hóa chạy trên máy tính bảng hoặc PC. Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Và Sơ Tán Bằng Giọng Nói tiên tiến này được lắp đặt dễ dàng và có hiệu quả kinh tế cao, khiến cho người dùng cảm thấy an tâm hơn bao giờ hết.

Hoàn toàn dựa trên nền tảng mạng IP và có đầy đủ tính năng, đây là Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Và Sơ Tán Bằng Giọng Nói tiên tiến nhất.

Hệ thống được lắp đặt và tích hợp đơn giản, đồng thời mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời với giao diện dễ sử dụng.

PRAESENSA sử dụng kết nối mạng IP và xây dựng năng lượng thông minh với các giải pháp dự phòng tích hợp để cung cấp cho bạn một hệ thống có hiệu quả kinh tế cực cao, đồng thời cũng phù hợp với các cấu trúc liên kết tập trung hoặc phi tập trung.

 • Cơ sở hạ tầng IP bảo mật

Tất cả các thành tố của hệ thống đều được nối mạng IP đảm bảo sự linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất

Sử dụng năng lượng hiệu quả

Cấu trúc bộ khuếch đại mang tính sáng tạo phân bổ năng lượng thông minh giúp giảm chi phí sở hữu

 • Hệ thống sẵn sàng ở mức cao nhất

Không xảy ra hỏng hóc nào với giải pháp dự phòng tích hợp chính là điểm cốt lõi trong xây dựng hệ thống này

 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm mang đến giao diện trực quan với phản hồi về tiến độ và tình trạng

 • Đầy đủ tính năng theo tiêu chuẩn

Hệ thống toàn diện áp ứng các nhu cầu ngày càng thay đổi

RAESENSA là kết quả của 90 năm kinh nghiệm và chuyên môn của Bosch PA. Đây là một hệ thống độc đáo có thể đáp ứng nhiều nhu cầu và luôn thay đổi của những người đang tìm kiếm một giải pháp PAVA có hiệu quả kinh tế và có hiệu suất cực tốt. Việc đảm bảo dân cư tòa nhà và khách viếng thăm được an toàn và luôn được cập nhật thông tin đầy đủ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.