Công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC nay có thể sử dụng trong bóng tối nhờ thuật toán AI mới

  • Có thể phát hiện sớm khói và lửa trong môi trường thiếu và không có ánh sáng
  • Phát hiện cháy bằng tia hồng ngoại nhờ vào các thuật toán AI hoàn toàn mới
  • Một giải pháp lý tưởng cho hoạt động logistics và sản xuất

Camera sử dụng công nghệ báo cháy bằng hình ảnh AVIOTEC IP Startlight 8000 từ Bosch hiện có thể vận hành trong mọi môi trường ánh sáng sáng. Với sự hỗ trợ của thuật toán mới phát triển từ Trí thông minh Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) dành riêng cho tính năng phân tích video, công nghệ AVIOTEC phiên bản 7.72 có khả năng phát hiện chính xác khói và lửa trong mọi môi trường, bằng ánh sáng thuần hồng ngoại. Trước đây, AVIOTEC đã có thể báo cháy chính xác ngay trong điều kiện ánh sáng 2 Lux.

 

Mở rộng phạm vi ứng dụng với AVIOTEC

Phiên bản mới của AVIOTEC là giải pháp tối ưu và thích hợp để ứng dụng trong mọi môi trường thiếu sáng. Trong các trường hợp có nguy cơ cháy nổ cao, chẳng hạn các hoạt động logistics và sản xuất, AVIOTEC với tính năng chiếu sáng hồng ngoại được tích hợp là một giải pháp phòng cháy lý tưởng, giúp phát hiện mọi đám cháy ngay tức khắc kể cả trong bóng tối. Điều này đặc biệt hữu ích cho những nhà kho đang chứa lượng lớn các kiện hàng hay các nhà kho không có đèn chiếu sáng vào ban đêm, do nguy cơ hỏa hoạn được giám sát để giảm xuống mức đáng kể 24/24. Tính năng cấp nguồn qua Ethernet (Power over Ethernet – PoE) cũng không yêu cầu người sử dụng lắp đặt đường dây điện riêng. Cùng với tính năng chiếu sáng hồng ngoại, phiên bản phần mềm mới của AVIOTEC giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho các môi trường làm việc theo ca và không sử dụng hệ thống chiếu sáng thông thường vào ban đêm. Đồng thời, AVIOTEC là một giải pháp đáng tin cậy cho các nhà xưởng máy bay vì hệ thống đèn ở đây luôn bị tắt ngoài giờ làm việc để phòng chống trộm cắp, hay những kho lưu trữ các giấy tờ đặc biệt quan trọng, vốn tiềm ẩn nguy cơ sức cháy lớn. Trong mọi trường hợp, AVIOTEC đảm bảo việc phát hiện đám cháy ngay tại nguồn mà không cần đợi khói tiếp cận đầu báo cháy.

Ông Sören Wittmann, Giám đốc Sản phẩm của Bộ phận Công nghệ Tòa nhà Bosch, chia sẻ: “Từ khi AVIOTEC ra mắt thị trường vào năm 2016, Bosch đã liên tiếp nâng cao chuẩn mực về công nghệ báo cháy bằng hình ảnh, bất chấp mọi điều kiện ánh sáng và cả bóng tối. Điều đó chứng minh rằng công nghệ đầy hứa hẹn này có thể được dùng ở hầu hết mọi ngành công nghiệp.„

Những lợi ích khác trong camera giám sát và phân tích

Với tính năng phân tích video thông minh được tích hợp trực tiếp vào AVIOTEC, các camera được lắp đặt có thể hoạt động đồng thời để phát hiện cháy và giám sát an ninh trong mọi môi trường, góp phần giảm đáng kể chi phí lắp đặt và vận hành.

Giải pháp được chứng nhận VdS và CSIRO TS010

AVIOTEC là giải pháp báo cháy bằng hình ảnh đầu tiên vượt qua quy trình kiểm tra khắt khe của VdS Schadenverhütung GmbH vào năm 2018. Không chỉ được công nhận về tính năng và độ tin cậy, AVIOTEC còn được đánh giá cao về khả năng bỏ qua báo cháy giả. Ngoài ra, AVIOTEC IP starlight 8000 còn đạt tiêu chuẩn CSIRO TS010 của Úc cho giải pháp báo cháy bằng hình ảnh vào tháng 4 năm 2019.

Phần mềm AVIOTEC IP Starlight 8000 phiên bản 7.72 đã ra mắt. Người dùng phiên bản hiện tại có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống chuyên nghiệp, Ecome cung cấp các giải pháp để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng với chi phí hợp lý, chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần thương mại và công nghệ kỹ thuật Ecome

Địa chỉ: số 14 ngõ 55, Phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (84-24).3396.7777

Hotline: 0945.696.936

Email: info@ecome.vn, chien.nt@ecome.vn